Giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường mầm non

Giám sát an toàn thực phẩm trong trường mầm non Tân Long
          Trong những năm qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tại Tân Kỳ nói chung, ở các bếp ăn tập thể của các trường học nói riêng đã được chú trọng thực hiện. Phòng Giáo dục đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác quản lý ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học và phối hợp ngành giáo dục và đào tạo kiểm tra, tập huấn nâng cao kiến thức ATTP cho các cơ sở, phân công trách nhiệm rõ ràng trong công tác quản lý ATTP. Tuy nhiên, mới đây, khi dịch bệnh tả lợn Châu phi bùng phát thì vấn đề đảm bảo VSATTP tại các bếp ăn trong trường mầm non lại càng được quan tâm. Trường Mầm non Tân Long đã có những biện pháp quản lý và giám sát trong khi việc kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu, công tác kiểm tra, thanh tra, phối hợp giữa các ngành chức năng chặt chẽ.

Giám sát an toàn thực phẩm trong trường mầm non Tân Long

Thực hiện kế hoạch công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, ngay từ đầu năm học trường mầm non Tân Long đã thực hiện ký kết hợp đồng cung cấp thực phẩm sạch. Nhà trường luôn nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học từ giao nhận thực phẩm đến khâu tổ chức giờ ăn cho học sinh. Trường luôn nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía phụ huynh bày tỏ sự tin tưởng đối với nhà trường, các thầy cô và chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ.

Để làm tốt công tác công khai dân chủ, hàng tháng nhà trường đều xây dựng kế hoạch phối hợp Ban đại diện phụ huynh các khối lớp tổ chức kiểm tra giám sát việc giao nhận, chế biến thực phẩm cho học sinh trong trường học, thực đơn, lịch phân công giao nhận thực phẩm, kế hoạch kiểm tra giám sát cũng được công khai.

Sáng ngày 17/05/2019 nhà trường đã mời đại diện của Hội liên hiệp phụ nữ, MTTQ xã, Trạm y tế Xã đến kiểm tra giám sát. Buổi kiểm tra gồm các thành phần:

Về phía hội liên hiệp phụ nữ có:

- Bà Lê Thị Thanh Dần - Trưởng Ban giám sát - Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ Xã Tân Long.

- Bà Phạm Thị Trang   - Phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã

• Ông: Trần Văn Tình – Phó chủ tịch Xã Tân Lon
  • Ông: Hoàng Văn Mão - Trạm trưởng trạm y tế Xã

Về phía nhà trường có:

- Đ/c Lê Thị Hồng   Hiệu trưởng

- Đ/c Trần THị Thanh Hòa  - Phó Hiệu trưởng- Phụ trách CSND

- Đ/c Lê Thị Huyền - Tổ trưởng tổ nuôi

- Đ/c Phạm Thị Thương   - Nhân viên nấu chính

- Đ/c Nguyễn Thị Thanh Ngân – Nhân viên nấu ăn

Cùng các đ/c nhân viên tổ nuôi của nhà trường

Buổi kiểm tra giao nhận thực phẩm diễn ra theo đúng quy trình một chiều, thực phẩm tươi ngon, đúng số lượng, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Toàn bộ thực phẩm được đóng gói cẩn thận, có đầy đủ tem nhãn, ngày sản xuất, hạn sử dụng, có dấu xác nhận kiểm dịch thú y. Trang bị bảo hộ lao động đầy đủ theo quy định, đồ dùng chế biến thực phẩm sạch sẽ, an toàn, nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp. Phụ huynh yên tâm và tin tưởng về nguồn thực phẩm cung cấp cho nhà trường luôn đảm bảo về chất lượng và vệ sinh ATTP. Sau buổi kiểm tra giao nhận các cô đầu bếp lại bắt tay vào công việc sơ chế, chế biến các món ăn theo đúng quy định, chia ăn đến từng lớp đảm bảo cung cấp những món ăn đầy đủ dinh dưỡng và calo cho các con, giúp các con phát triển khỏe mạnh.

Nhà trường hy vọng sẽ luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, những mầm non tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh về buổi giám sát vào ngày 17/05/2019